Tổng quát
Trung An tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2024 (Ngày đăng: 14/05/2024)

Ngày 9/5, Công ty CPCN Trung An tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024. Tham dự Hội nghị có bà Vũ Phương Thảo, UVTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty.

 

 Quang cảnh hội nghị.

 

Hội nghị Người lao động được tổ chức hàng năm là dịp để lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty lắng nghe, giải quyết và trả lời các câu hỏi, kiến nghị của người lao động (NLĐ).

Trước đó, Công đoàn Công ty đã tổ chức Hội nghị Người lao động cấp tổ để lấy ý kiến của người lao động. Theo đó, tại hội nghị liên tịch đối thoại giữa Công đoàn và Ban Giám đốc Công ty ngày 06/5/2024, đại diện 2 bên đã cùng nhau giải quyết các kiến nghị của người lao động và cùng thống nhất đưa ra giải đáp trước hôi nghị tổng cộng 19 kiến nghị, trong đó có 09 kiến nghị về sản xuất kinh doanh và 10 kiến nghị về chế độ chính sách lao động.

 

Hội nghị liên tịch đối thoại giữa Công đoàn và Ban Giám đốc Công ty. 

 

Báo cáo tại Hội nghị về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023, và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 (với hình thức chiếu video clip), Công ty CPCN Trung An đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu được giao như thi công gắn mới đồng hồ nước đạt 102.27 % so với kế hoạch; Tỷ lệ hóa đơn từ 0-4m3 đã giảm 1.96%% so với năm 2023; Tỷ lệ thất thoát nước đạt 15.83%, thấp hơn 0.17% so với kế hoạch năm.

Về tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, Công ty đã thực hiện tốt, bảo đảm đầy đủ chế độ, chính sách cho NLĐ theo quy định; các ý kiến thắc mắc, kiến nghị về quyền lợi của NLĐ đều được giải quyết thỏa đáng. Quan hệ lao động trong Công ty ổn định, hài hòa, NLĐ an tâm công tác, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần cho Công ty hoàn thành nhiệm vụ Tổng Công ty giao.

 

 

 

Trong quá trình thực hiện Hội nghị Người lao động từ cấp tổ, đã có 19 ý kiến về các vấn đề liên quan đến hoạt động chuyên môn; Thỏa ước lao động tập thể; các chế độ chính sách, tham quan nghỉ mát, chăm sóc sức khỏe, điều kiện làm việc, công tác tương trợ… được Giám đốc đơn vị trả lời cụ thể, thỏa đáng.

 

 

Hội nghị đã tiến hành biểu quyết danh sách Ban đại diện tập thể NLĐ tham gia đối thoại định kỳ năm 2024 và Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024-2026.

 

Tâm Nguyễn.

Số lượt xem: 566